Bởi ăn mãi mà có ai làm sao đâu, lại còn sống lâu hơn nữa chứ
000 đồng/kg. Tình trạng hiện giờ của thực phẩm nước ta có thể nói là đụng đến đâu cũng thấy bẩn, soát đến đâu cũng thấy độc, vậy mà tuổi thọ vẫn tăng nhanh. Tài tình thế chứ lại! Có lẽ chẳng đâu vào đâu như ở Việt Nam, thực phẩm bẩn tràn ngập thị trường, trở nên nỗi ám ảnh của người tiêu dùng.Theo Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), tuổi thọ bình quân người Việt đã tăng trưởng nhanh hơn mức tăng chung của thế giới. 000-60. Theo đó, tuổi thọ bình quân người VN đã tăng thêm hơn 4 tuổi trong 10 năm qua, từ 69 tuổi năm 2002 lên hơn 73 tuổi năm 2012. Thế mới biết câu nói mà lâu này người Việt vẫn dùng để đùa vui, cổ vũ nhau về cái sự bẩn độc của thực phẩm là 'ăn bẩn sống lâu' không phải là đùa nhé, giờ nó chính là chân lý của người Việt đấy.
Đánh giá của Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc cho biết, dự báo đến năm 2050 tuổi thọ bình quân người Việt sẽ đứng thứ ba khu vực Đông Nam Á, ở mức 80,4 tuổi (dẫn đầu là Singapore 84,1 tuổi và đứng thứ hai là Brunei 81,1 tuổi).
Vì lợi nhuận, người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm không chỉ nhập lậu thực phẩm không có xuất xứ, không an toàn mà còn lạm dụng các loại hóa chất độc hại để nuôi, trồng, bảo quản, chế biến thực phẩm.
000 đồng nhưng giá gốc trên hóa đơn chỉ có 6. Lê Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu Endosulfan có tính độc cao và có thể phá vỡ hệ nội tiết hoặc gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của con người.
Việt Nam vốn đã lừng danh là sơn hà hạnh phúc khi người người lạc quan, nhà nhà hy vọng vào mai sau tươi sáng nay lại được biết thêm thông báo tuổi thọ tăng, người dân được sống lâu hơn, ăn nhiều hơn thì quả thực là hạnh phúc gấp bội.
Trong 10 năm vừa qua, tuổi thọ bình quân người VN đã tăng hơn 4 tuổi Quả là sửng sốt khi Việt Nam dù vẫn là nước kinh tế kém phát triển, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, khoa học, y tế chưa có nhiều thành quả mang tầm quốc tế và khu vực lại có mức tăng trưởng về tuổi thọ trung bình đáng ghi nhận đến vậy.
Bẩn độc là thế nhưng người tiêu dùng Việt lại buộc phải bằng lòng bị “đầu độc” vì ít có chọn lựa khác. Cục Bảo vệ thực vật đã ban bố nho Trung Quốc chứa hóa chất vượt ngưỡng 3-5 lần, được bày bán tại Việt Nam dưới mác “nho Mỹ” để gạt gẫm người tiêu dùng với giá 40. Làm sao có thể không khâm phục khi người Việt Nam bị phong bế bởi mê hồn trận các loại thực phẩm bẩn độc.
Táo Trung Quốc được trồng bằng công nghệ bọc túi tẩm thuốc sâu độc hại.
Trên thị trường Việt Nam đủ các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng vứt đi vẫn đang tồn tại đầy rẫy ngoài chợ, thậm chí cả trong siêu thị: gà thải loại, trứng gà giả, trái cây, rau quả tẩm ướp hóa chất độc hại, gừng tỏi, gia vị, và thậm chí các loại phụ gia gây ung thư cũng được nhập về và bày bán khắp nơi.
Đang khổ đau vì buộc phải ăn bẩn, sau khi thành công về việc tăng tuổi thọ được ban bố đột nhiên người Việt lại chóng vánh đảo ngược tình thế sang lấy làm vinh diệu vì được ăn bẩn nhé. Nếu như năm 1960, tuổi thọ bình quân người Việt là 40 tuổi (bình quân chung của thế giới là 48 tuổi) thì hiện tuổi thọ bình quân người Việt đã đạt hơn 73 tuổi ( và thế giới ở mức 69 tuổi).
Ấy vậy mà vẫn có những người cho rằng nếu chỉ dùng từ 'sửng sốt' để bộc lộ thành công lớn của nước ta trong việc tăng tuổi thọ thì chưa hẳn đã chính xác, thay vào đó phải là từ 'thán phục'.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét